DMCA.com Protection Status

Tư Vấn Pháp Luật

Tư Vấn Pháp Luật

Tư Vấn Pháp Luật

Tư Vấn Pháp Luật

Giấy tờ về đất đai do chế độ cũ cấp có giá trị pháp lý không?

18/06/2020

Gia đình em hiện đang sinh sống trên mảnh đất diện tích khoảng 400 m2, trên đất có nhà. Nguồn gốc nhà và đất nêu trên là do bố mẹ em mua lại từ người khác vào năm 1965, trên văn tự đoạn mãi bất động sản (gồm nhà và đất) có chứng nhận của cơ quan chế độ cũ. Trong suốt quá trình từ lúc mua đến nay, gia đình em sinh sống canh tác ổn định không có tranh chấp. Vậy Luật sư cho em hỏi trường hợp của gia đình em có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không ạ? giấy tờ mua bán do chế độ cũ chứng nhận có giá trị pháp lý vào thời điểm này hay không? Cảm ơn Luật sư

Hướng dẫn nhận trợ cấp thất nghiệp do dịch Covid-19

03/04/2020

Em là công nhân của Công ty may mặc trong khu chế xuất, đã làm việc và đóng BHXH hơn 05 năm. Do tình hình dịch bệnh trong thời gian qua nên phía công ty tiến hành cắt giảm bớt lao động. Em cũng nằm trong số nhân sự bị cắt giảm, hiện em vẫn đang thất nghiệp và chưa tìm được công việc mới. Luật sư cho em hỏi, như vậy em có được nhận trợ cấp thất nghiệp không? Thủ tục như thế nào? Cảm ơn Luật sư

Trợ cấp thôi việc cho viên chức khi chấm dứt hợp đồng lao động

31/03/2020

Em là viên chức của Bảo tàng tỉnh (là biên chế, có ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn). Em công tác từ năm 1997, có đóng bảo hiểm xã hội từ 1997 đến nay. Cơ quan cũ đã làm Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, có Quyết định thôi trả lương. Sau đó em về trường mới ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Cơ quan cũ không trả tiền trợ cấp thôi việc cho em. Vậy cơ quan cũ giải quyết có đúng qui định không? Cảm ơn Luật sư.

Gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn

26/02/2020

Mong Luật sư tư vấn các quy định của pháp luật hiện nay liên quan đến việc người ta gây ra tai nạn giao thông rồi bỏ trốn. Pháp luật có chế tài gì xử lý các trường hợp này không? Tôi đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, nạn nhân nhiều lúc bị thương rất nặng nhưng người gây tai nạn thì bỏ trốn mất tăm, không thấy đâu. Cảm ơn Luật sư!

Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng

24/02/2020

Xin nhờ được Luật sư tư vấn: Em là dân Sài Gòn có quen một anh quê ở miền Tây từ 02 năm trước. Hiện giờ bọn em đã về ở chung cho tiện chăm sóc nhau hơn cũng như tiết kiệm chi phí ăn ở sinh hoạt cho anh ấy. Vừa rồi, có 01 chị ở quê lên, tìm đến tận nhà em, nói là anh ấy đã có vợ ở quê và chị chính là vợ của anh ấy. Chị ấy có đưa giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì đúng chính xác là thông tin người yêu của em hiện giờ.

Liên tục bị nhắn tin quấy rối, doạ tung clip nhạy cảm phải làm sao?

25/02/2020

Người yêu cũ của em (đã chia tay được 02 năm), thời gian gần đây khi hay tin em có bạn trai mới thì liên tục gọi điện cho em chửi bới, em chặn số thì nhắn tin zalo, chặn zalo thì nhắn qua facebook v.v...cứ liên tục, tối nào cũng như vậy, dùng những lời lẽ xúc phạm làm em không thể nào ngủ được. Khi em phản ứng mạnh thì doạ sẽ tung những hình ảnh, clip nhạy cảm mà trong khoảng thời gian 02 đứa yêu nhau bạn trai em có chụp và quay lại. Giờ em rất hoang mang, muốn gặp trực tiếp nói chuyện thì bạn trai cũ em không chịu, chỉ muốn khủng bố tinh thần em vậy thôi. Vậy Luật sư tư vấn cho em có cách nào nhờ pháp luật can thiệp được không ạ. Em xin cảm ơn.

Vấn đề quan hệ tình dục với người chưa thành niên

20/02/2020

Em năm nay 22 tuổi vừa tốt nghiệp đại học vẫn đang thất nghiệp. Trong quá trình đi làm thêm em có quen con gái chủ quán. Do hai đứa có tình yêu nên em và bạn gái đã quan hệ tình dục và làm bạn gái có thai. Giờ gia đình bạn gái em biết chuyện, đã đi báo công an, họ nói em dụ dỗ con họ vì con họ còn nhỏ, mới 14 tuổi chưa biết gì. Em đang lo không biết mình có vi phạm pháp luật như họ nói không? vì chuyện quan hệ tình dục là 2 đứa tự nguyện chứ em không có ép buộc gì cả?

Những vấn đề pháp lý cần biết khi mua đất nền dự án

19/02/2020

Hiện giờ tôi muốn mua đất nền dự án để sau này lên giá thì bán lại hoặc cũng có thể xây nhà ở. Tuy nhiên nghe nói thị trường bất động sản bây giờ thật giả lẫn lộn, có cả dự án ma. Rất nhiều khách hàng bị lừa mất tiền. Vậy nhờ Luật sư tư vấn giúp làm thế nào để tôi có thể mua được đất một cách an toàn về mặt pháp lý không?

Điều kiện đươc hưởng án treo

18/02/2020

Vừa qua chồng tôi có gây gổ và đánh nhau với bạn nhậu. Công an đã mời lên trụ sở làm việc sau đó bên Viện Kiểm sát đã truy tố chồng tôi phạm tội quy định tại Khoản 1 Điều 134 Bộ Luật Hình sự 2015 (Tội cố ý gây thương tích). Tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp là tội mà chồng tôi bị truy tố có mức phạt bao nhiêu? Nếu muốn hưởng án treo thì phải làm sao?

Hát karaoke gây ồn ào

25/02/2020

Hàng xóm sát vách nhà tôi thường xuyên tổ chức ăn nhậu và hát karaoke (loa kẹo kéo) đến 1 -2h sáng mới nghỉ. Một tuần ít nhất 2-3 lần, gây ồn ào, làm cho mọi người xung quanh không ngủ được. Tôi và những hàng xóm khác cũng vài lần qua nhắc nhở nhưng rồi đâu cũng vào đấy. Vậy luật sư cho tôi hỏi hành vi hát hò lúc đêm khuya như vậy có vi phạm pháp luật không? nếu có thì bị xử lý như thế nào?

Quyền thừa kế của con ngoài giá thú

07/02/2020

Tôi có một đứa con trai năm nay được 2 tuổi, là con chung của tôi với một người đàn ông đã có gia đình (có 1 vợ và 3 con gái). Vừa rồi tôi hay tin anh ấy bị tai nạn mất (không để lại di chúc), tài sản để lại là 1 căn nhà trong trung tâm thành phố. Luật sư cho tôi hỏi: Tôi và con tôi có được thừa kế toàn bộ căn nhà nêu trên hay không vì con tôi là con trai, các con của người vợ kia đều là con gái.

Cho vay như thế nào không vi phạm pháp luật?

19/02/2020

Tôi đang dự tính cho bạn mượn số tiền 500 triệu đồng có tính lãi suất. Chúng tôi đang thoả thuận về mức lãi nhưng không biết pháp luật quy định như thế nào, bao nhiêu là hợp lý? Bởi tôi sợ nếu thoả thuận cao quá sẽ bị quy vào tội cho vay nặng lãi. Xin nhờ Luật sư tư vấn.

Tư vấn pháp lý

Giấy tờ về đất đai do chế độ cũ cấp có giá trị pháp lý không? Hướng dẫn nhận trợ cấp thất nghiệp do dịch Covid-19 Trợ cấp thôi việc cho viên chức khi chấm dứt hợp đồng lao động Gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng Liên tục bị nhắn tin quấy rối, doạ tung clip nhạy cảm phải làm sao? Vấn đề quan hệ tình dục với người chưa thành niên Những vấn đề pháp lý cần biết khi mua đất nền dự án Điều kiện đươc hưởng án treo Hát karaoke gây ồn ào Quyền thừa kế của con ngoài giá thú Cho vay như thế nào không vi phạm pháp luật? Tư vấn về hành vi trộm cắp tiền Khởi tố theo yêu cầu của người bị hại Vấn đề phạt tiền người lao động vi phạm nội quy Trách nhiệm hình sự khi gây tai nạn giao thông Nợ riêng của chồng (vợ) trước khi kết hôn Quy định về việc hoãn chấp hành hình phạt tù Thủ tục đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định Tài sản chung và riêng của vợ chồng Các biện pháp ngăn chặn, thay thế trong Bộ luật hình sự. Những quy định về tạm giữ, tạm giam, bắt giữ, bắt giam trong Bộ luật tố tụng hình sự Thuê giang hồ đòi nợ, những rủi ro và hậu quả pháp lý khó lường. Mua nhà chung cư, những rủi ro và giải pháp Xúc phạm uy tín, danh dự nhân phẩm người khác trên mạng xã hội Ly hôn có yếu tố nước ngoài

Văn bản pháp luật

Hợp đồng thi công nội thất Đơn yêu cầu Bảo hiểm bồi thường tai nạn giao thông Biên bản xác nhận công nợ và cam kết trả nợ Giấy giao nhận (biên nhận) tiền Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 Tập hợp các mẫu giấy uỷ quyền phổ biến nhất (dành cho công ty) Đơn xin thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn Giấy bảo lãnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam Đơn xin giao đất Đơn xin phép vắng mặt tại nơi cư trú (dùng cho người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phườ Đơn đề nghi xét xử ly hôn vắng mặt Đơn đề nghị huỷ kết hôn trái pháp luật Đơn xin tách thửa đất Giấy xác nhận lương Giấy đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất Hợp đỗng vay tiền (cá nhân với nhau) Hợp đồng đặt cọc (chuyển nhượng quyền sử dụng đất) Đơn tố cáo (lừa đảo chiếm đoạt tài sản) Hợp đồng mua bán xe máy (xe mô tô) Đơn đơn phương ly hôn (áp dụng trong trường hợp 1 bên (vợ/chồng) yêu cầu ly hôn) Hợp đồng thuê gia sư Đơn thuận tình ly hôn (áp dụng trong trường hợp cả 2 vợ chồng yêu cầu ly hôn) Giấy uỷ quyền (mẫu chung dành cho cá nhân) Hợp đồng lao động Mẫu di chúc (tự viết tay) Quyết định bổ nhiệm giám đốc chi nhánh Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH Đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp Đơn yêu cầu cấp dưỡng sau khi ly hôn Văn bản cam kết tài sản riêng (vợ/chồng) Đơn xin nhận nuôi con nuôi (trong nước) Đơn nghỉ thai sản dành cho lao động nữ khi sinh con Hợp đồng quảng cáo online (dành cho dân marketing) Văn bản thoả thuận phân chia tài sản vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân Hợp đồng cung ứng lao động (xuất khẩu lao động) Đơn khiếu nại (mẫu chung) Đơn trình báo (về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản) Đơn trình báo (Mất tài sản) Hợp đồng thuê xe ô tô Đơn khởi kiện Hợp đồng thuê căn hộ chung cư (mẫu chung cho tổ chức, cá nhân, đồng sở hữu cho thuê) Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất Hợp đồng thuê mặt bằng Giấy uỷ quyền (Giám đốc uỷ quyền cho nhân viên) Hợp đồng thuê xe du lịch đưa đón khách Hợp đồng làm việc bán thời gian Hợp đồng gửi giữ ô tô Giấy uỷ quyền xác nhận tình trạng độc thân Đơn xin giảm nhẹ hình phạt Đơn xin nghỉ thai sản của chồng (khi vợ sinh con)
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: +84 934 367 388